Hãy học Nick Vujicic để yêu thương

Câu chuyện về Nick Vujicic. Vào buổi sáng xám xịt ngày 4.12.1982, tại một góc phố nhỏ ở Melbourne, Úc, tiếng khóc trẻ thơ đột ngột vang lên với thanh âm thê thiết đến xé lòng. Một đứa bé vừa chào đời. Nhưng ngay trong khoảnh khắc thiêng liêng ấy, cả bố mẹ nó đều gần như ngất đi sau khi nhìn thấy đứa con bé bỏng chỉ có đầu và tấm thân yếu ớt khuyết chi. Đó chính là Nick Vujicic.

 

Lên 6 tuổi, Nick được bố anh, vốn là một lập trình viên máy tính, dạy cách gõ phím và làm quen với máy vi tính. Khi Nick đến tuổi đi học, bố mẹ anh quyết định không gửi con vào trường dành cho những trường hợp khuyết tật mà lại đăng ký cho con trai mình cùng học với những đứa trẻ bình thường.

 

Lý do là cả hai đều muốn con mình học cách sống tự lập ngay trong hoàn cảnh khó khăn nhất. “Đó là một quyết định đúng, tôi luôn thầm cảm ơn bố mẹ mình vì đã cho tôi học trong môi trường của những học sinh bình thường”, Nick nói.

 

Thời gian đèn sách khi đó, Nick phải trải qua quá nhiều điều bất công: bị bạn bè bắt nạt, miệt thị và tẩy chay. Suốt nhiều năm phải sống trong hoàn cảnh khủng khiếp như thế, tâm hồn dễ vỡ của Nick đã bị tổn thương trầm trọng và sụp đổ đến mức cậu không muốn tồn tại nữa…

 

Nhưng một lần, mẹ của Nick đã đưa cho con trai đọc bài báo về một người đàn ông tật nguyền, khát khao được sống khỏe để tiếp tục giúp đỡ cho cộng đồng. Hình ảnh ấy đã thay đổi Nick hoàn toàn… Anh trở thành một nhà hùng biện giỏi, từng thực hiện 1.600 bài phát biểu trước đám đông tại hàng chục quốc gia của 4 lục địa: châu Phi, châu Á, châu Úc và Bắc Mỹ.

 

Anh còn điều hành Life Without Limbs, một tổ chức phi lợi nhuận hướng về những người khuyết chi. Nick khởi động các chương trình diễn thuyết truyền cảm hứng sống của mình từ năm 17 tuổi, tại những nhà thờ, trường học ở địa phương. Nick Vujicic - Hình ảnh của người thành công - Cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội và vươn lên với những gì mình đang có! Đó là tấm gươnmg của yêu thương.

 

Vậy đâu là bí quyết để thành công, hạnh phúc? Trong cuộc đời chúng ta, chắc ai cũng đã từng đặt ra những câu hỏi này và có lẽ nhân loại đã đặt ra câu hỏi này từ hàng nghìn năm trước và sẽ tiếp tục đi tìm câu trả lời trong hàng nghìn năm sau.

 

Câu trả lời về bí quyết thành công, hạnh phúc sẽ được giải đáp. Hãy yêu thương và cho đi tình yêu thương. hãy yêu thương nhau thường xuyên và mãi mãi.

 

http://www.youtube.com/watch?v=TmYhsHsC7JM

Hãy xem và cũng cảm nhận nhé.


Ý kiến của bạn

Tên *

Email *

Ý kiến *