Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp lãnh đạo Thái Hà Books nhân dịp năm học mới

Chiều ngày 06/09/2011 tại văn phòng của sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội , Giám đốc sở Nguyễn Hữu Độ đã tiếp đoàn lãnh đạo Thái Hà Books do Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng làm trưởng đoàn.

 

Trong buổi làm việc, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao những cuốn sách nghiêm túc, chất lượng, có tính giáo dục cao của Thái Hà Books. Ông cho biết ngành giáo dục cả nước nói chung và của Hà Nội nói riêng luôn rất cần những cuốn sách tham khảo, tin cậy, cần thiết và mới mẻ.

 

Giám đốc Nguyễn Hữu Độ cũng ghi nhận những việc làm của Thái Hà Books trong mô hình 3 chữ THỨC: Kiến thức, Cách thức, Nhận thức. Nhận thức và thay đổi nhận thức là rất quan trọng. Ông cũng nêu rõ chữ C thứ 2 trong mô hình này: Cách thức, và cho biết thêm Bộ trưởng Hồ Ngọc Đại ngày trước đã nêu ra 2 chữ C là Cái và Cách - Cần giáo dục cái gì và cách làm ra sao, làm sao để biến những cái phức tạp nhất thành đơn giản.

 

Giám đốc Nguyễn Hữu Độ kể với đoàn Thái Hà Books về chuyến thăm trường Trưng Vương ngày 05/09/2011 vừa qua của Giáo sư Ngô Bảo Châu. Ông nhớ mãi câu nói mà nhà trường đã nói với GS: “Trước đây em tự hào về nhà trường còn ngày nay nhà trường tự hào về em”. Làm sao Thái Hà Books cùng chung tay với ngành giáo dục tìm ra những cách thức để Việt Nam ta có thêm nhiều GS Ngô Bảo Châu hơn nữa, đó là điều GĐ Nguyễn Hữu Độ muốn gửi gắm tới tất cả các thành viên trong Công ty.

 

Cũng trong buổi gặp mặt này, thay mặt Thái Hà Books, Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng đã báo cáo kết quả hoạt động của Công ty, chia sẻ về những buổi nói chuyện của ông trong các trường đại học, cao đẳng và phổ thông trên cả nước về sách, văn hóa đọc.

 

Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng cũng đề xuất lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động phong trào tự học thông qua việc tự đọc sách của học sinh, sinh viên Thủ đô.

 

Kết thúc buổi gặp mặt, Ông Nguyễn Mạnh Hùng đã thân ái tặng Giám đốc Nguyễn Hữu Độ 2 cuốn sách trong bộ sách “Tư duy lãnh đạo thế kỷ 21” là “Phụng sự để dẫn đầu" và “Trí óc, Trái tim và Phí phách”.

 

HA


Ý kiến của bạn

Tên *

Email *

Ý kiến *